Học tiếng Anh IELTS qua những trang web miễn phí và hữu ích

IELTS hiện tại đang là một trong số các chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng đối với nhu cầu học tập và làm việc tại các tổ chức nước ngoài của nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm trên thế giới. Việc ôn tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi IELTS là điều rất cần thiết, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại là bao nhiêu. Bởi lẽ, bạn cần phải làm quen với cấu trúc của bài thi cũng như rèn luyện cách làm bài thi vừa nhanh vừa hiệu quả. Trong quá trình đó, các trang web học tiếng Anh IELTS chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, giúp bạn tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Các trang web là nguồn học tiếng Anh IELTS hữu ích và hiệu quả

1. GlobalExam – Trang web học tiếng Anh IELTS toàn cầu

GlobalExam là một nền tảng ôn tập IELTS trực tuyến. Trang web này không chỉ cung cấp các đề thi IELTS mẫu và những tips làm bài hiệu quả cho từng kỹ năng, mà khác với các trang web IELTS phổ biến hiện nay, Global chỉnh sửa lỗi sai của người dùng ngay tức thì, đồng thời đưa ra giải thích cho từng lỗi sai. 

Tất cả các nội dung trên trang web, từ kiến thức IELTS căn bản cho đến các đề thi IELTS sẵn có đều được sản xuất và cập nhật thường xuyên bởi các giáo viên IELTS có chuyên môn và kinh nghiệm. Trên GlobalExam, bạn có thể tham gia làm bài kiểm tra thử với điều kiện thi tương tự như kỳ thi IELTS thực tế nhờ vào bộ đếm thời gian. Kết thúc mỗi bài thi, bạn nhận được kết quả cuối cùng và phần chỉnh sửa trực tiếp các lỗi sai. Kết quả của từng bài thi được lưu trữ tự động, do đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra tiến trình ôn tập IELTS của mình. 

Một tính năng khác có sẵn và cũng là điểm cộng của GlobalExam là khả năng tạo lập “lịch trình ôn tập”. Với tính năng này, người dùng có thể sắp xếp thời gian và lên kế hoạch để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với một chương trình chi tiết hằng ngày được cung cấp và cập nhập thường xuyên. 

GlobalExam là trang web học IELTS được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới

 

2. IELTS Liz – Trang web được thiết kế riêng cho việc ôn tập IELTS

Trang web ieltsliz.com được tạo ra bởi một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm đến từ Vương quốc Anh tên là Liz. Cô Liz là một chuyên gia về IELTS thường xuyên cung cấp và chia sẻ các bài tập và đề kiểm tra IELTS miễn phí cũng như những mẹo làm bài thi “hay ho”. Cô Liz cũng có một kênh youtube riêng có tên IELTS Liz. Các bài học bằng video của cô Liz vô cùng rõ ràng, dễ hiểu với giọng nói dễ nghe, gần gũi và thân thiện. Các bạn có nhu cầu ôn tập IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, đặc biệt là luyện tập theo giọng Anh – Anh chuẩn, hoàn toàn không nên bỏ lỡ trang web này.

3. IELTS Buddy – Nguồn tài liệu và đề thi IELTS dồi dào

IELTS Buddy là nguồn tài liệu học tập IELTS cực kỳ đa dạng, phong phú và dồi dào. IELTS Buddy cũng cung cấp rất nhiều bài tập mẫu, các đề thi thử IELTS cùng với những câu hỏi luyện tập cụ thể cho từng kỹ năng mà người dùng hoàn toàn có thể tải xuống một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, điểm cộng của trang web này là nội dung ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và danh mục từ vựng được liệt kê theo từng chủ đề cụ thể. Đây là những kiến thức cực kỳ  hữu ích cho kỳ thi IELTS nói riêng và ôn tập tiếng Anh nói chung. 

Trang web cũng nhận được phản hồi tích cực về phần nội dung kiến thức dành riêng cho kỹ năng viết. Nhiều người dùng cho rằng điểm họ yêu thích nhất trên trang web này là việc hướng dẫn cách làm bài thi Writing vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Trang web này thậm chí còn xây dựng một số “mẫu” trả lời cho từng câu hỏi trong phần thi Viết, đặc biệt với các câu hỏi tại Task 1. Điều này khiến việc học Writing – kỹ năng vốn dĩ được đánh giá “khó nhằn” nhất trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp một số mẹo lên ý tưởng cho bài viết essay cũng như danh sách các từ vựng “ăn điểm” trong cả 2 Task.

Với IELTS Buddy, việc học IELTS, đặc biệt là IELTS Writing sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

 

Trên đây là 3 trang web học tiếng Anh IELTS phổ biến và được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những nguồn học IELTS miễn phí mà vô cùng hiệu quả này nhé. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ghi điểm tuyệt đối với cấu trúc cho một bài thuyết trình tiếng Anh hoàn chỉnh!

Sinh viên & người đi làm 06.01.2021

ContentsI. Giới thiệu bản thân1. Chào hỏi2. Giới thiệu bản thân3. Giới thiệu nội dung và cấu trúc của bài thuyết trình3.1. Giới thiệu chủ đề/ nội dung chính3.2. Giới thiệu cấu trúc bài thuyết trình tiếng anh3.3. Ngoài ra bạn có thể thêm thông tin về thời lượng của bài trình bày và phần hỏi-đáp:II. Phần nội […]

Tổng hợp kiến thức đầy đủ nhất về cấu trúc PREFER

Sinh viên & người đi làm 08.03.2019

Contents1. Các công thức với cấu trúc PREFER2. Phân biệt PREFER và WOULD PREFER theo ngữ cảnh PREFER có nghĩa là “thích hơn”, cấu trúc với PREFER được dùng để diễn tả sự yêu thích một cái gì đó hơn một cái gì của người nói mà có thể nói rõ hoặc không nói rõ […]

Hiểu thêm về học tiếng Anh giao tiếp online

Sinh viên & người đi làm 06.03.2019

Contents1. Học tiếng Anh giao tiếp online ở đâu?2. Ưu điểm và nhược điểm3. Đâu mới thực sự là phương pháp tối ưu? Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên tiện lợi, với nhiều phương pháp học đa dạng, mang tính đột phá. Học tiếng […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *