Đưa Tiếng Anh vào cuộc sống của con

Bên cạnh việc tham gia các lớp học tại Language Link Academic, cha mẹ nên dành thêm thời gian thực hành tiếng Anh cùng con bên ngoài lớp học để giúp con tiến bộ nhanh và rõ rệt hơn.

hình ảnh một gia đình có bố đang dạy người chị học bài, mẹ đang chơi với em bé

Hãy cứ cùng con vừa học, vừa chơi, làm quen với việc học kiến thức ngoại ngữ mà trẻ còn bỡ ngỡ

Gợi ý của chuyên gia 

Thầy Michael Clarkson, Quản lý đào tạo tại Language Link Academic Yên Phụ có một số gợi ý nhỏ dành cho cha mẹ như dưới đây.

  • Các bài hát tiếng Anh: Kỹ năng nghe và kỹ năng nói có liên hệ mật thiết với nhau do đó việc dành thời gian để trẻ nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh là một cách tuyệt vời giúp nâng cao khả năng phát âm của trẻ. Cha mẹ có thể in lời bài hát ra giấy và hát theo các bài hát gốc. Nếu trẻ chưa hiểu hết lời bài hát thì cha mẹ cũng không cần phải lo lắng, vì mục tiêu biến tiếng Anh trở nên gần gũi và thân thuộc với trẻ mới là mục tiêu chính. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn các bài hát có độ khó phù hợp với độ tuổi và trình độ của con.
  • Các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh: Giống như các bài hát, các chương trình truyền hình cũng là một phương pháp giúp trẻ yêu thích Anh ngữ hơn. Trẻ con thể kết nối những hình ảnh nhìn thấy và những ngôn ngữ mà trẻ nghe được để hiểu sự vật, sự việc đang diễn ra. Cha mẹ có thể cho trẻ xem cùng với phụ đề hoặc không, tùy theo mức độ thử thách nghe hiểu tiếng Anh mà trẻ muốn trải nghiệm.
  • Sách, truyện tiếng Anh: Đối với trẻ nhỏ, đọc sách, truyện không chỉ là nhằm mục đích giải trí mà hoạt động này còn giúp trẻ tích lũy kiến thức và mở mang tầm hiểu biết. Các sách, truyện bằng tiếng Anh còn có thêm lợi ích giúp trẻ nâng cao đọc hiểu và cảm thụ ngôn ngữ này.
  • Viết nhật ký bằng tiếng Anh: Viết thường là kỹ năng khó nhất, đôi khi còn là kỹ năng nhàm chán nhất đối với trẻ. Tuy nhiên, việc khuyến khích trẻ viết nhật ký bằng tiếng Anh về những cảm xúc và những điều thú vị diễn ra trong ngày sẽ khiến trẻ yêu thích việc viết lách hơn.
  • Thực hành giao tiếp tiếng Anh: Cha mẹ và trẻ đều vô cùng bận rộn với các công việc khác nhau trong cuộc sống nên rất khó để sắp xếp giờ học tiếng Anh mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu cha mẹ và trẻ cùng nhau chọn ra 01 khoảng thời gian cố định trong ngày, dù là lúc đó đang làm việc gì thì cả gia đình cũng sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.
  • Học nhóm: Học cùng với những người bạn thân thiết sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú với việc học. Các trẻ có thể cùng nhau chơi trò chơi hoặc đặt ra thử thách cho nhau để biến việc thực hành tiếng Anh trở nên vui nhộn và gần gũi.
  • Mạng xã hội: Đối với các trẻ đã đủ tuổi được phép để sử dụng mạng xã hội. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ tự tạo tài khoản cá nhân cho mình, khuyến khích trẻ dùng tài khoản này để gia nhập vào các nhóm chuyên giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc viết và chia sẻ các bài viết bằng tiếng Anh trên trang cá nhân của mình.

Những gợi ý nêu trên đều là những hoạt động đơn giản, dễ thực hiện, nhưng nếu được lặp lại đều đặn, thường xuyên sẽ khiến khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ tiến bộ đáng kể, đặc biệt là trong giao tiếp. Chúc cha mẹ và các con có thời gian thực hành tiếng anh vui vẻ cùng với nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí kíp học tiếng Anh của những người nổi tiếng.

Tin tức - Sự kiện 07.05.2021

Arnold Schwarzenegger Arnold Schwarzenegger sinh ngày 30/7/1947 tại Áo. Năm 21 tuổi, Arnold chuyển đến Mỹ, làm vận động viên thể hình nhưng gần như không biết nói tiếng Anh. Giữa các buổi tập, ông tham gia các lớp học tiếng. Trong thập kỷ tiếp theo, Arnold tham gia đóng phim tại Hollywood nhưng vai […]

Bố mẹ không biết Tiếng Anh vẫn có thể giúp con học Tiếng Anh hiệu quả

Tin tức - Sự kiện 29.04.2021

Contents1. Thiết lập lịch trình, thói quen học tập cho con2. Đồng hành cùng con trong quá trình học tập3. Tạo môi trường học tập tiếng Anh thuận lợi, phù hợp tại nhà 1. Thiết lập lịch trình, thói quen học tập cho con Cha mẹ nên cùng con thảo luận và thiết lập lịch trình […]

Cách đặt câu hỏi khi không nghe hiểu người bản xứ.

Tin tức - Sự kiện 23.04.2021

Người bản xứ thường không nói “I don’t understand” vì khiếm nhã, mất tự nhiên, thay vào đó họ dùng “Sorry?” hoặc “Can you repeat that?”. Khi không nghe hiểu lời của người bản xứ, người học tiếng Anh thường nói: “What?” (Cái gì), “I didn’t/don’t understand” (Tôi không hiểu). Nhiều người run không nói […]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *